ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ: ਕੇਲੇ ਪੱਕੇ ਹੋਣ ਜਾਂ ਕੱਚੇ ਦੋਵੇਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਵਿਟਾਮਿਨ, ਫਾਈਬਰ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਢਿੱਡ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੱਚੇ ਕੇਲਿਆਂ ਦੇ ਕੋਫ਼ਤੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਇਕ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਰੋਟੀ, ਚੌਲ, ਨਾਨ ਅਤੇ ਪਰਾਂਠੇ ਨਾਲ ਖਾਣ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਕਵਾਨ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ…
ਸਮੱਗਰੀ
ਕੱਚੇ ਕੇਲੇ-5 (ਉਬਲੇ ਹੋਏ)
ਵੇਸਣ-2 ਚਮਚੇ
ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ- 1/2 ਚਮਚਾ
ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ- 1/2 ਚਮਚਾ
ਤੇਲ-1 ਕੱਪ
ਜੀਰਾ-1/2 ਚਮਚਾ
ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ- 1/2 ਚਮਚਾ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ- 1/2 ਚਮਚਾ
ਲੂਣ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਤੇਜ਼ ਪੱਤੇ-2
ਗੰਢੇ-2 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ)
ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ- 1/2 ਕੱਪ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਕੌਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਲੇ, ਵੇਸਣ, ਲੂਣ, ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਫ਼ਤਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਦਿਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਕੌਲੀ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।
ਹੁਣ ਗੈਸ 'ਤੇ ਇਕ ਕੜਾਹੀ' ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਸਾਰੇ ਕੋਫ਼ਤਿਆਂ ਨੂੰ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤਕ ਉਹ ਹਲਕੇ ਭੂਰੇ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾਓ, ਜੀਰਾ, ਪਿਆਜ਼, ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਪੱਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਲਈ ਫਰਾਈ ਲਓ।
ਮਸਾਲੇ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਨਮਕ, ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਪਕਾਓ। ਮਸਾਲਿਆਂ ਨੂੰ 6-7 ਮਿੰਟ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੋਫ਼ਤੇ ਪਾਓ ਅਤੇ 10 ਤੋਂ 12 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ। ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣ ਲਈ ਕੱਚੇ ਕੇਲਿਆਂ ਦੇ ਕੋਫ਼ਤੇ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ।
Health Tips : ਭੁੱਲ ਕੇ ਨਹੀਂ ਸੌਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਭੁੱਖੇ ਢਿੱਡ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਇਹ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ
NEXT STORY