ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਚਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁਝ ਖਾਣਾ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਮ ਦੀ ਚਾਹ ਨਾਲ ਕੁਝ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਨਮਕੀਨ ਮਟਰੀ ਜ਼ਰੂਰ ਟਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਹ ਖਾਣ 'ਚ ਬਹੁਤ ਸੁਆਦ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਨਮਕੀਨ ਮਟਰੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ-Cookin Tips: ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ 'ਚ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਵਰਗਾ ਚਨਾ ਮਸਾਲਾ
ਸਮੱਗਰੀ
- 430 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ
- 50 ਮਿ. ਲੀ ਤੇਲ
- 2 ਚਮਚੇ ਅਜਵੈਣ
- 1 ਚਮਚਾ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ( ਪੀਸੀ ਹੋਈ)
- 1 ਚਮਚਾ ਲੂਣ
- 200 ਮਿ. ਲੀ ਗਰਮ ਪਾਣੀ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ-ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਲ ’ਚ ਜ਼ਰੂਰ ਪੀਓ ਕੀਵੀ ਦਾ ਜੂਸ, ਗਰਮੀ ਤੋਂ ਵੀ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ ਨਿਜ਼ਾਤ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
1.ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਇੱਕ ਕੌਲੀ 'ਚ ਮੈਦਾ, ਤੇਲ, ਅਜਵੈਣ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲੂਣ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ।
2. ਹੁਣ ਇਸ 'ਚ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਕੇ ਆਟੇ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁੰਨ ਲਓ ਅਤੇ ਢੱਕ ਕੇ 20-30 ਮਿੰਟ ਦੇ ਲਈ ਰੱਖ ਲਓ।
3. ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਟੇ ਦੀਆਂ ਟਿੱਕੀਆਂ ਬਣਾ ਲਓ ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੇਲ ਲਓ। ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਰੋਟੀ ਨਾਲੋ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮੋਟੀ ਹੋਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।
4. ਚਾਕੂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਸੰਦ ਦੇ ਆਕਾਰ 'ਚ ਕੱਟ ਲਓ ਜਾਂ ਸਿੱਧੀਆਂ ਕੱਟ ਲਓ।
5. ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਰ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਜੋ ਇੱਕ ਦੂਸਰੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਚਿਪਕਣ
6. ਇੱਕ ਕੜਾਹੀ 'ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਟੁੱਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਭੂਰੇ ਨਾ ਹੋ ਜਾਣ।
7. ਤਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪੇਪਰ 'ਤੇ ਕੱਢ ਲਓ। ਠੰਡਾ ਹੋਣ 'ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਡੱਬੇ 'ਚ ਪਾ ਲਓ।
8. ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ, ਕੌਫੀ ਦੇ ਨਾਲ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਨੋਟ: ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੀ ਰਾਏ ਕੁਮੈਂਟ ਬਾਕਸ ’ਚ ਦਿਓ।
ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਲ 'ਚ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ’ਚ ਜ਼ਰੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਇਹ ਵਸਤੂਆਂ
NEXT STORY