ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਪਾਪੜ ਨੂੰ ਹਰ ਕੋਈ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਚਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਇਕ ਸਨੈਕ ਵਜੋਂ ਵੀ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਲੂ ਦੇ ਪਾਪੜ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਤਾਂ ਆਓ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਾਂ ਆਲੂ ਦੇ ਪਾਪੜ-
ਆਲੂ ਪਾਪੜ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ
ਦੋ ਕਿਲੋ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂ, ਲੂਣ, ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਜੀਰਾ, ਇੱਕ ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪੀਸੀ ਹੋਈ, ਸ਼ੁੱਧ ਤੇਲ
ਆਲੂ ਪਾਪੜ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
-ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਬਲੇ ਹੋਏ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਇਕ ਵੱਡੇ ਭਾਂਡੇ ‘ਚ ਰੱਖ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ। ਜਦੋਂ ਸਾਰੇ ਆਲੂ ਪੀਸ ਲਏ ਜਾਣ ਤਾਂ ਨਮਕ, ਮਿਰਚ ਜੀਰਾ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ 5 ਤੋਂ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਕਟੋਰੀ ਵਿਚ 2 ਤੋਂ 3 ਚਮਚ ਰਿਫਾਇੰਡ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਹਥੇਲੀ ‘ਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਲਗਾਓ। ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਆਕਾਰ ਦੇ ਪੇੜੇ ਨੂੰ ਤੋੜੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੋਲ ਬਣਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੇੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਲੇਟ ‘ਚ ਇਕ-ਇਕ ਕਰਕੇ ਰੱਖੋ।
-ਹੁਣ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੇੜਿਆਂ ਤੋਂ ਪਾਪੜ ਬਣਾਵਾਂਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਡਾਇਨਿੰਗ ਟੇਬਲ ‘ਤੇ ਇਕ ਵੱਡਾ ਪਾਲੀਥੀਨ ਵਿਛਾਓ। ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਹੱਥ ‘ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਆਲੂਆਂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਇਸ ‘ਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤੇਲ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਪਾਲੀਥੀਨ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਦਬਾਓ ਅਤੇ ਗੋਲਾਕਾਰ ਫੈਲਾਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਹੋਰ ਪਾਲੀਥੀਨ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਟੇ ‘ਤੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਇਸ ‘ਤੇ ਇਕ ਪਲੇਟ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਪਤਲੇ ਪਾਪੜ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਮੱਧਮ ਦਬਾਅ ਲਗਾਓ। ਪਾਪੜ ਜਿੰਨੇ ਪਤਲੇ ਹੋਣਗੇ, ਓਨੇ ਹੀ ਸਵਾਦ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਪਾਲੀਥੀਨ ‘ਤੇ ਵਿਛਾਓ ਅਤੇ ਪਾਪੜ ਬਣਾਉਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿਓ।
-ਹੁਣ ਪਾਲੀਥੀਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਾਲੀਥੀਨ ‘ਤੇ ਰੱਖੇ ਸਾਰੇ ਪਾਪੜਾਂ ਨੂੰ ਚੁੱਕ ਕੇ ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਬਾਹਰ ਕਿਸੇ ਮੇਜ਼ ਜਾਂ ਫਰਸ਼ ‘ਤੇ ਵਿਛਾਓ। ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਤਲੇ ਸੂਤੀ ਕਪੜੇ ਨਾਲ ਢੱਕ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਉਹ ਸੁੱਕ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ 3 ਤੋਂ 4 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਤੁਸੀਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟ ਦਿਓ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ 2 ਹੋਰ ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਧੁੱਪ ਵਿੱਚ ਸੁੱਕਣ ਲਈ ਰੱਖੋ। ਤੁਹਾਡੇ ਆਲੂ ਦੇ ਪਾਪੜ ਤਿਆਰ ਹਨ।
ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਤੋਂ ਡਰ ਦੇ ਮਾਨਸਿਕ ਕਾਰਨ ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਅ
NEXT STORY