ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਦੁਨੀਆ ਦੇ 151 ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸਥਾਨਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਅਧਿਐਨ ਅਨੁਸਾਰ ਚਿਕਨ ਜਲਫ੍ਰੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਚਿਕਨ ਚਾਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੈਵਿਕ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਵਾਲੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ਪਕਵਾਨਾਂ ’ਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇਡਲੀ, ਚਨਾ ਮਸਾਲਾ ਤੇ ਰਾਜਮਾਂਹ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਹਾਲਾਂਕਿ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਫਰੀਲਾਡਿਨਹਾ ਜੋ ਇੱਕ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲੀਅਨ ਪਕਵਾਨ ਹੈ ਤੇ ਉਸ ’ਚ ਬੀਫ ਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਨੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 20 ’ਚ ਥਾਂ ਬਣਾਈ। ਮਿਰਚ ਕੋਨ ਕਾਰਨੇ ਅਤੇ ਬੀਫ ਟਾਰਟੇਰੇ ਵਰਗੇ ਪਕਵਾਨ ਵੀ ਇਸ ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਤੇ ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਸੂਚੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜੈਵ ਵਨਸੁਵੰਨਤਾ ਬਾਰੇ ਪਤਾ ਲਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਗੁਰੂ ਰਵਿਦਾਸ ਮਹਾਰਾਜ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਮੌਕੇ PM ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੀਤਾ ਨਮਨ, ਕਿਹਾ- ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹਰ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਕਰੇਗਾ ਪ੍ਰੇਰਿਤ
NEXT STORY