ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ— ਜੇ ਅੱਜ ਨਾਨਵੈੱਜ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਵਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਸਨੈਕਸ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਇਹ ਖਾਣ 'ਚ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਕ੍ਰਿਸਪੀ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਆਦ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਛੋਟੀ-ਮੋਟੀ ਪਾਰਟੀ 'ਚ ਵੀ ਸਰਵ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੋ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਖਾ ਕੇ ਸਾਰੇ ਤੁਹਾਡੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਣਗੇ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਪਨੀਰ ਚਿਕਨ ਫ੍ਰਿਟਰਸ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ...
ਸਮੱਗਰੀ
(ਚਿਕਨ ਫ੍ਰਿਟਰਸ ਦੇ ਲਈ)
- ਬੋਨਲੈੱਸ ਚਿਕਨ 580 ਗ੍ਰਾਮ
- ਅੰਡੇ 2
- ਮੇਓਨੀਜ਼ 85 ਗ੍ਰਾਮ
- ਮੈਦਾ 50 ਗ੍ਰਾਮ
- ਮੋਜ਼ਰੈਲਾ ਚੀਜ਼ 150 ਗ੍ਰਾਮ
- ਧਨੀਆ 11/2 ਚੱਮਚ
- ਨਮਕ 1/4 ਚੱਮਚ
(ਲਸਣ ਏਓਲੀ ਡਿਪ ਲਈ)
- ਮੇਓਨੀਜ਼ 85 ਗ੍ਰਾਮ
- ਲਸਣ ਦੀ ਪੇਸਟ 1/2 ਚੱਮਚ
- ਨਮਕ 1/4 ਚੱਮਚ
- ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ 1/4 ਚੱਮਚ
- ਤੇਲ ਫ੍ਰਾਈ ਕਰਨ ਲਈ
- ਧਨੀਆ ਗਾਰਨਿਸ਼ਿੰਗ ਲਈ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
1. ਇਕ ਬਾਊਲ 'ਚ 580 ਗ੍ਰਾਮ ਬੋਨਲੈੱਸ ਚਿਕਨ, 2 ਅੰਡੇ, 85 ਗ੍ਰਾਮ ਮੇਓਨੀਜ਼, 50 ਗ੍ਰਾਮ ਮੈਦਾ, 150 ਗ੍ਰਾਮ ਮੋਜ਼ਰੈਲਾ ਚੀਜ਼,1 1/2 ਚੱਮਚ ਧਨੀਆ, 1/2 ਚੱਮਚ ਨਮਕ, 1/4 ਚੱਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਲਓ ਅਤੇ 2 ਘੰਟੇ ਲਈ ਫਰਿੱਜ 'ਚ ਰੱਖ ਦਿਓ।
(ਲਸਣ ਏਓਲੀ ਡਿਪ ਲਈ)
2. ਕੋਲੀ 'ਚ 85 ਗ੍ਰਾਮ ਮੇਓਨੀਜ਼, 1/2 ਚੱਮਚ ਲਸਣ ਦੀ ਪੇਸਟ, 1/2 ਚੱਮਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ,1/4 ਚੱਮਚ ਨਮਕ, 1/4 ਚੱਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਸਾਈਡ ਰੱਖ ਦਿਓ।
(ਬਾਕੀ ਦੀ ਤਿਆਰੀ)
3. ਪੈਨ 'ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਉਸ 'ਚ ਸਕੂਪ ਦੇ ਨਾਲ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਪਾਓ।
4. ਇਸ ਨੂੰ ਸਕੂਪ ਦੇ ਨਾਲ ਦਬਾ ਕੇ ਪਲੇਨ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 3 ਤੋਂ 4 ਮਿੰਟ ਤਕ ਤਲ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਦੀ ਸਾਈਡ ਬਦਲ ਕੇ ਦੂਜੀ ਸਾਈਡ ਤੋਂ ਵੀ 3 ਮਿੰਟਾਂ ਤਕ ਤਲੋ। ਜਦੋਂ ਤਕ ਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਹਰਾ ਭੂਰੇ ਰੰਗ ਦਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਚਿਕਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਨਾ ਪਕ ਜਾਵੇ।
5. ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਲਸੁਣੀ ਏਓਲੀ ਡਿਪ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰੋਸੋ।
ਫੰਗਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਿੰਟਾਂ 'ਚ ਦੂਰ ਕਰਦੇ ਹਨ ਇਹ ਘਰੇਲੂ ਨੁਸਖੇ
NEXT STORY