ਜਲੰਧਰ : ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵ ਹੈ। ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਠੰਡਕ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਬੰਧੀ ਭੋਜਨ ਦਾ ਚੰਗਾ ਸੇਵਨ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਡੀ ਸਰੀਰਕ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਸਾਨੂੰ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਅਸੀਂ ਗਰਮੀਆਂ ਵਿਚ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਫ੍ਰੈਸ਼ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
1. ਤਰਬੂਜ
ਇਹ ਰਸਦਾਰ ਫਲ ਹਾਈਡਰੇਟਿਡ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਸੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲਾਈਕੋਪੀਨ ਵਰਗੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ, ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਸੂਰਜ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
2. ਖੀਰਾ
ਇਹ ਲਗਭਗ 95% ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹਾਈਡਰੇਟਿੰਗ ਹੈ ਅਤੇ ਕੈਲੋਰੀ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਕੇ ਅਤੇ ਸੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਲਿਕਾ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਹਾਈਡ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ।
3. ਬੇਰੀਜ਼
ਸਟ੍ਰਾਬੇਰੀ, ਬਲੂਬੇਰੀ, ਰਸਬੇਰੀ ਅਤੇ ਬਲੈਕਬੇਰੀ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਤਾਜ਼ਗੀ ਦਿੰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸਲਾਦ ਅਤੇ ਮਿਠਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
4. ਪੱਤੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਲਾਦ, ਪਾਲਕ ਅਤੇ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਸੀ ਅਤੇ ਕੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਵਰਗੇ ਖਣਿਜ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
5 . ਪੁਦੀਨਾ
ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਤਾਜ਼ੇ ਪੱਤੇ ਪਾਣੀ, ਸਲਾਦ ਜਾਂ ਮਠਿਆਈਆਂ ਵਿਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਠੰਡਕ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਦਿੰਦੇ ਹੈ। ਪੇਪਰਮਿੰਟ ਪਾਚਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਜਾਂ ਉਲਟੀ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
6. ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਣੀ
ਇਹ ਇੱਕ ਕੁਦਰਤੀ ਹਾਈਡ੍ਰੇਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਵਰਗੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਲਾਈਟਸ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ, ਜੋ ਪਸੀਨੇ ਨਾਲ ਗੁਆਈ ਤਰਲਤਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਆਪਣੀ ਗਰਮੀਆਂ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਇਹਨਾਂ ਭੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਤੁਸੀਂ ਠੰਡਾ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਗੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰੋਗੇ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੁਨਹਿਰੀ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਖ਼ੂਬ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੋ ਰਿਹੈ 9-1 ਰੂਲ, ਬਿਨਾਂ ਜਿਮ ਤੇ ਡਾਈਟ ਦੇ ਪਤਲਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ਢਿੱਡ
NEXT STORY