ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ: ਜਦੋਂ ਭਾਰਤੀ ਸਟ੍ਰੀਟ ਫੂਡ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤ 'ਚ ਸਗੋਂ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ। ਪਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜੰਕ ਜਾਂ ਸਟ੍ਰੀਟ ਫੂਡ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦਰਦ, ਗੈਸਟ੍ਰਿਕ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਉਲਟੀਆਂ, ਸਿਰ ਦਰਦ, ਘਬਰਾਹਟ, ਦਸਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਿਹਤ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਵਰਗੀਆਂ ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। "ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ" ਨੇ ਕੁਝ ਖਾਸ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਬਾਰੇ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ 'ਤੇ ਮਾੜਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ : ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਖੁਰਾਕੀ ਫਾਈਬਰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਘੱਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਰੈਡੀ ਟੂ ਈਟ ਅਨਾਜ: ਇਹ ਅਨਾਜ ਨਾਸ਼ਤੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪ ਨਹੀਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਘਾਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਕਲੀ ਮਿੱਠੇ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਘਾਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ: ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਹ ਦਿਲ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ, ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ, ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ, ਕੈਂਸਰ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵਧਣ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਬੇਕਰੀ ਉਤਪਾਦ : ਕੂਕੀਜ਼, ਕੇਕ, ਪੇਸਟਰੀਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਬਹੁਤ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਪਰ ਇਹ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਫਾਇੰਡ ਆਟਾ, ਖੰਡ ਅਤੇ ਚਰਬੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ ਵੀ ਵਧ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪਿੱਜ਼ਾ: ਪਿੱਜ਼ਾ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਵੱਡਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਮੀਟ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇੰਡ ਆਟੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਫ੍ਰੈਂਚ ਫਰਾਈਜ਼ ਅਤੇ ਆਲੂ ਦੇ ਚਿਪਸ: ਆਲੂ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਜਦੋਂ ਤਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਕਾਰਸਿਨੋਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਟਾਈਪ 2 ਸ਼ੂਗਰ ਅਤੇ ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਮੀਟ: ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਮੀਟ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੌਸੇਜ, ਹੈਮ ਅਤੇ ਡੱਬਾਬੰਦ ਮੀਟ, ਕੈਂਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾੜੇ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਗਲੂਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ: ਗਲੂਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਕਮੀ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਜੰਮਿਆ ਹੋਇਆ ਦਹੀਂ: ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉੱਚ ਕੈਲੋਰੀ, ਖੰਡ ਅਤੇ ਐਡਿਟਿਵ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਭਾਰ ਵਧਣ, ਦੰਦਾਂ ਦੇ ਸੜਨ ਅਤੇ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਘੱਟ ਕਾਰਬ ਵਾਲੇ ਰਿਫਾਈਂਡ ਭੋਜਨ: ਕੂਕੀਜ਼ ਅਤੇ ਚੈਡਰ ਪਨੀਰ ਕਰਿਸਪਸ ਵਰਗੇ ਘੱਟ ਕਾਰਬ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ ਅਲਟਰਾ-ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਬਟਰ ਚਿਕਨ: ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਭਾਰਤੀ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਬਟਰ ਚਿਕਨ ਬਹੁਤ ਚਰਬੀ ਵਾਲਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕੈਲੋਰੀ, ਚਰਬੀ ਅਤੇ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਦੰਦਾਂ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਹੋ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਤਾਂ ਵਰਤੋ ਇਹ ਤੇਲ, ਫਾਇਦੇ ਜਾਣ ਹੋ ਜਾਓਗੇ ਹੈਰਾਨ
NEXT STORY