ਜਲੰਧਰ (ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ)- ਸੇਬ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸਮਿਆਂ ਤੋਂ ਹੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਅਤਿ ਉੱਤਮ ਮੰਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ "ਦਿਨ ’ਚ ਇਕ ਸੇਬ ਡਾਕਟਰ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ" ਕਹਾਵਤ ਲਈ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ। ਸੇਬ ’ਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹਨ। ਸੇਬ ਇਕ ਮਿੱਠਾ, ਰਸਦਾਰ ਫਲ ਹੈ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਲਾਭਦਾਇਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਫਲ ਮਿੱਠੇ ਅਤੇ ਖੱਟੇ ਸਵਾਦ ’ਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੰਗਾਂ ’ਚ ਮਿਲਦਾ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਲਾਲ, ਹਰਾ ਅਤੇ ਪੀਲਾ। ਸੇਬ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਫਾਈਬਰ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਐਂਟੀਓਕਸੀਡੈਂਟਸ ਅਤੇ ਮਿਨਰਲ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ’ਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਦੱਸ ਦਈਏ ਕਿ ਦੁਨੀਆਂ ਭਰ ’ਚ ਸੇਬ ਦੀ ਕਾਫ਼ੀ ਮੰਗ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਹਿਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਆਓ, ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਸੇਬ ਖਾਣ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਕਿਵੇਂ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿ ਸਕਦੇ ਹਾਂ।
ਸੇਬ ਖਾਣ ਦਾ ਅਸਰ :-
- ਸੇਬ ’ਚ ਫਾਇਬਰ ਦੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਹੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਹਾਜ਼ਮੇ ਨੂੰ ਵੀ ਠੀਕ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਨੂੰ ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਬਜ਼ ਅਤੇ ਅਰੀਜਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ।
- ਸੇਬ ’ਚ ਮਜੌੂਦ ਵਿਟਾਮਿਨ C ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਨਿੱਘਾ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਬੁਢਾਪੇ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਝੁਰੜੀਆਂ ਆਉਣ ਤੋਂ ਵੀ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।
- ਸੇਬ ’ਚ ਪ੍ਰੋਬਾਇਓਟਿਕ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਦੇ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
- ਸੇਬ ਖਾਣ ਨਾਲ ਯਾਦਸ਼ਕਤੀ ’ਚ ਸੁਧਾਰ ਆਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ’ਚ ਮੌਜੂਦ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਦਿਮਾਗੀ ਸੈੱਲਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਾਡਾ ਦਿਮਾਗ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
- ਸੇਬ ’ਚ ਮੌਜੂਦ ਪੋਟੈਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਫਲਾਵਨਾਇਡ ਦਿਲ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੋਲੈਸਟ੍ਰੋਲ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਵੀ ਕੰਟ੍ਰੋਲ ’ਚ ਰੱਖਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਦਿਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ।
- ਸੇਬ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਅਤੇ ਘੱਟ ਚਰਬੀ ਵਾਲਾ ਫਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰ ਨੂੰ ਕੰਟ੍ਰੋਲ ’ਚ ਰੱਖਣ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
Cooking Tips: ਸ਼ਾਮ ਦੀ ਚਾਹ ਨਾਲ ਆਲੂ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਗੰਢਿਆਂ ਵਾਲੇ ਸਮੋਸੇ
NEXT STORY