ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ— ਪਿੱਜ਼ਾ ਖਾਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਤਾਂ ਸਾਰੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਵੱਡਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਛੋਟਿਆਂ ਤੱਕ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਪਿੱਜ਼ਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਪਿੱਜ਼ਾ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਧਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਹੋਰ ਵੀ ਮਜ਼ਾ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਨੀਰ ਪਿੱਜ਼ਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ...
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ-ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਕਮਜ਼ੋਰੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦੈ ਚੁਕੰਦਰ ਦਾ ਜੂਸ, ਜਾਣੋ ਹੋਰ ਵੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਫ਼ਾਇਦੇ
ਸਮੱਗਰੀ
ਰਿਫਾਇੰਡ ਆਟਾ- 250 ਗ੍ਰਾਮ
ਨਮਕ - 1/2 ਚਮੱਚ
ਖਮੀਰ - 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚੇ
ਪਨੀਰ - 250 ਗ੍ਰਾਮ
ਦਹੀਂ- 100 ਮਿਲੀਲੀਟਰ
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ- 1 ਵੱਡਾ ਚਮੱਚ
ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦੀ ਪੇਸਟ- 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ- 1/2 ਚਮਚਾ
ਤੇਲ- 2 ਵੱਡੇ ਚਮੱਚ
ਗੰਢੇ- 50 ਗ੍ਰਾਮ
ਟਮਾਟਰ - 50 ਗ੍ਰਾਮ
ਲਸਣ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਕੈਚਪ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ-Beauty Tips : ਇਸ ਕੁਦਰਤੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਹਟਾਓ ਚਿਹਰੇ ’ਤੋਂ ਅਣਚਾਹੇ ਵਾਲ਼
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
1. ਇਕ ਕੋਲੀ ਵਿਚ ਮੈਦਾ, ਲੂਣ, ਖਮੀਰ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਆਟਾ ਬਣਾ ਲਓ।
2. ਫਿਰ ਇਸ ਆਟੇ ਨੂੰ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।
3. ਫਿਰ ਦੂਜੀ ਕੌਲੀ ਵਿਚ ਪਨੀਰ,ਦਹੀਂ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦੀ ਪੇਸਟ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰ ਦਿਓ।
4. ਫਿਰ ਇਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗੈਸ 'ਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਤੇਲ, ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ 5-7 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
5. ਫਿਰ ਆਟੇ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਪੇੜਾ ਲਓ।
6. ਅੰਡੇ ਦਾ ਆਕਾਰ ਵੇਲ ਲਓ।
7. ਫੇਰਨਹਾਈਟ ਲਈ ਓਵਨ ਨੂੰ 350/180 ਡਿਗ੍ਰੀ ਸੈਲਸਿਅਸ 'ਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਪਕਾ ਲਓ ਅਤੇ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੇਕੋ।
8. ਥਾਲੀ 'ਤੇ ਨਾਨ, ਲਸਣ, ਕੈਚਪ, ਪਨੀਰ,ਪਨੀਰ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ, ਪਿਆਜ ਅਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
9. ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਓਵਨ ਵਿਚ 15-20 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸੇਕ ਲਓ।
10. ਫਿਰ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।
ਨੋਟ: ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਸਬੰਧੀ ਆਪਣੀ ਰਾਏ ਕੁਮੈਂਟ ਬਾਕਸ ’ਚ ਦਿਓ।
Beauty Tips : 50 ਸਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੰਝ ਰੱਖੋ ਆਪਣੇ ਵਾਲਾਂ ਦਾ ਖ਼ਾਸ ਧਿਆਨ, ਬਰਕਰਾਰ ਰਹੇਗੀ ਸੁੰਦਰਤਾ
NEXT STORY