ਜਲੰਧਰ: ਹਰ ਕੋਈ ਹਲਵਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਕਸਰ ਲੋਕ ਵੇਸਣ, ਸੂਜੀ ਜਾਂ ਆਟੇ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਵੱਖਰਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਬਣਿਆ ਹਲਵਾ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਪੋਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਤਰਬੂਜ ਖਾਣ 'ਚ ਸੁਆਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਹ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ 'ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ...
ਸਮੱਗਰੀ
ਤਰਬੂਜ-2 ਕੱਪ (ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ)
ਦੁੱਧ-1 ਕੱਪ
ਖੰਡ-1/2 ਕੱਪ
ਦੇਸੀ ਘਿਓ-1 ਚਮਚ
ਕੇਸਰ-5-6 ਧਾਗੇ
ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
ਤੇਜ ਪੱਤਾ-1
ਗ੍ਰਾਮ ਆਟਾ-2 ਚਮਚ
ਸੂਜੀ-2 ਚਮਚ
ਕਾਜੂ- 10-12 (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਬਦਾਮ- 10-12 (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਸੌਗੀ-10-12
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਕੜਾਹੀ 'ਚ ਘਿਓ ਪਿਘਲਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਤਰਬੂਜ, ਵੇਸਣ, ਸੂਜੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਦੀ ਹਲਕੀ ਅੱਗ 'ਤੇ ਪਕਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਤਾਂ ਜੋ ਹਲਵਾ ਨਾ ਸੜ ਜਾਵੇ।
ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ 'ਚ ਦੁੱਧ, ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਕੇਸਰ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਨੂੰ 4-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ 'ਚ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 1 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ, ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਆਪ ਵੀ ਖਾਓ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਵੀ ਖਾਣ ਲਈ ਦਿਓ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਨਿਜ਼ਾਤ ਪਾਉਣ ਲਈ ਪੀਓ ‘ਬਾਦਾਮ ਵਾਲਾ ਦੁੱਧ’, ਭਾਰ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ ਘੱਟ
NEXT STORY