ਜਲੰਧਰ—ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਕ ਹੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੂਡਲਸ ਖਾ ਕੇ ਬੋਰ ਹੋ ਗਏ ਹੋ ਤਾਂ ਕੁਝ ਵੱਖਰੇ ਸਟਾਈਲ 'ਚ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਅਜਿਹੇ 'ਚ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚਾਟ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾ ਕੇ ਟਰਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤਾਂ ਚੱਲੋ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟ੍ਰੀਟ ਫੂਡ ਸਟਾਈਲ ਦੀ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਸਪੀ ਨੂਡਲਸ ਚਾਟ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਪੀ...
ਸਮੱਗਰੀ
ਹੱਕਾ ਨੂਡਲਸ-800 ਗ੍ਰਾਮ
ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ-1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
ਗਾਜਰ-1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ-1/2 ਕੱਪ (ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
ਫ੍ਰੈਂਚ ਬੀਨਸ-1 ਕੱਪ (ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
ਸ਼ੱਕਰ-1/2 ਕੱਪ ਛੋਟਾ ਚਮਚ
ਲਸਣ ਪੇਸਟ- 1 ਚਮਚ
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ- 1 ਚਮਚ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ- 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ
ਨਮਕ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਤੇਲ-1 ਕੱਪ
ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ
ਹਰਾ ਪਿਆਜ਼-3/4 ਕੱਪ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਟੋਮੈਸੋ ਸਾਸ- 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ
ਹਰਾ ਧਨੀਆ- 1 ਚਮਚ (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਗ੍ਰੀਨ ਚਿੱਲੀ ਸਾਸ-2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
1. ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨ 'ਚ ਪਾਣੀ, ਨੂਡਲਸ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਉਬਾਲੋ।
2. ਨੂਡਲਸ ਨੂੰ ਉਬਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਸ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਕੇ ਪੱਖੇ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਸੁੱਕਾ ਲਓ।
3. ਹੁਣ ਇਕ ਪੈਨ 'ਚ ਤੇਲ ਲਗਾ ਕੇ ਉਸ 'ਚ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਉਸ 'ਚ ਨੂਡਲਸ ਫਰਾਈ ਕਰੋ।
4. ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਪੈਨ 'ਚ 2 ਚਮਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਉਸ 'ਚ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਸ਼ੱਕਰ, ਨਮਕ, ਲਸਣ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ 1 ਮਿੰਟ ਪਕਾਓ।
5. ਸਾਰੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਭੁੰਨ੍ਹੋ ਅਤੇ ਬਾਅਦ 'ਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਗੈਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
6. ਹੁਣ ਪਲੇਟ 'ਚ ਨੂਡਲਸ ਪਾਓ ਅਤੇ ਉਸ 'ਤੇ ਗ੍ਰੀਨ ਚਿਲੀ, ਟੋਮੈਟੋ ਸਾਸ, ਪਿਆਜ਼, ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਖਾਓ।
ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਹੈ ਦੰਦਾਂ 'ਚੋਂ ਖੂਨ ਨਿਕਲਣ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤਾਂ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਘਰੇਲੂ ਨੁਸਖੇ
NEXT STORY