ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਕਿ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣੇ ’ਚ ਇਕ ਖਾਸ ਸੁਆਦ ਵੀ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਆਚਾਰ ਬਣਾਉਣ ਸਮੇਂ ਕੀਤੀਆਂ ਕੁਝ ਗਲਤੀਆਂ ਇਸਦੇ ਸ਼ੈਲਫ ਲਾਈਫ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਆਚਾਰ ਲਈ ਕੁਝ ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਆਰਟੀਕਲ ’ਚ ਅਸੀਂ ਉਹ ਗਲਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਾਂਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਇਕ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ਾ ਆਚਾਰ ਦੀ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਮਿਹਕ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖ ਸਕੋ। ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਕਈ ਗਲਤੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਹਾ ਉਹ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਲਿਸਟ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਚਾਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਨਹੀਂ ਕਰਨੇ:
ਨਮੀ ਵਾਲੇ ਭਾਂਡੇ ਜਾਂ ਜਾਰ ਦੀ ਵਰਤੋ ਨਾ ਕਰਨਾ
- ਨਮੀ ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਸੜਨ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੀ ਹੈ।
- ਭਾਂਡੇ, ਜਾਰ ਅਤੇ ਚਮਚ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁੱਕਾ ਕੇ ਹੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰੋ।
ਕੱਚੇ ਮਸਾਲੇ ਨਾ ਪਾਓ
- ਬਿਨਾਂ ਤਲੇ ਜਾਂ ਭੁੰਨਦੇ ਮਸਾਲੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਸੜਨ ਦੇ ਜੋਖਮ ’ਚ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
- ਮਸਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੁੱਕੇ ਭੁੰਨ ਕੇ ਪਾਓ।
ਘੱਟ ਤੇਲ ਪਾਉਣਾ
- ਤੇਲ ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
- ਘੱਟ ਤੇਲ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਆਚਾਰ ਹਵਾ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ’ਚ ਆ ਕੇ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਘੱਟ ਨਮਕ ਪਾਉਣਆ
- ਨਮਕ ਸਿਰਫ਼ ਸੁਆਦ ਲਈ ਨਹੀਂ, ਸਹੀ ਪ੍ਰਜ਼ਰਵੇਟਿਵ ਦਾ ਕੰਮ ਵੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
- ਘੱਟ ਨਮਕ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਫਰਮੈਂਟੇਸ਼ਨ ਜਲਦੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਗੰਦੇ ਚਮਚ ਦੀ ਵਰਤੋ ਨਾ ਕਰੋ
- ਜਾਰ ’ਚ ਸੁੱਕਾ ਅਤੇ ਸਾਫ਼ ਚਮਚ ਹੀ ਵਰਤੋ।
- ਗੰਦੇ ਚਮਚ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਆਚਾਰ ਸੜ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਡੱਬੇ ’ਚ ਆਚਾਰ ਨਾ ਰੱਖੋ
- ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਹਵਾ ਜਾਂ ਨਮੀ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ’ਚ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਚਾਓ।
- ਹਮੇਸ਼ਾ ਜਾਰ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ।
ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਧੁੱਪ ਜਾਂ ਨਮੀ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ’ਤੇ ਨਾ ਰੱਖੋ
- ਸਟੋਰੇਜ ਲਈ ਠੰਡੀ ਅਤੇ ਸੁੱਕੀ ਜਗ੍ਹਾ ਚੁਣੋ।
- ਗਰਮ ਹਵਾਵਾਂ ਜਾਂ ਸੂਰਜ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ’ਚ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਆਚਾਰ ਦੀ ਮਿਆਦ ਘਟ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਤੁਰੰਤ ਖਾਣ ਲਈ ਉਤਾਵਲਾ ਨਾ ਹੋਵੋ
- ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫਰਮੈਂਟ ਹੋਣ ਲਈ ਕੁਝ ਦਿਨ ਦਿਓ।
- ਇਹ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦਾ ਸੁਆਦ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਕੱਚੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾ ਪਾਓ
- ਲਸਣ, ਅਦਰਕ ਜਾਂ ਸਾਬੁਤ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਧੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁਕਾਓ।
- ਗਿੱਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਸੜਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਵਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇਹ ਗਲਤੀਆਂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਚਣ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਆਚਾਰ ਨੂੰ ਸਲਾਮਤ ਅਤੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਰੌਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕਿਰਾਏ ਦਾ ਪ੍ਰੇਮੀ ਤੱਕ, ਇਹ ਹਨ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਅਜੀਬੋ-ਗਰੀਬ ਨੌਕਰੀਆਂ
NEXT STORY