ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ- ਵਿਆਹ ਤੋਂ ਇਕ ਮਹੀਨਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹਰ ਵਿਆਹੁਤਾ ਲੜਕੀ ਲਈ ਆਪਣੇ ਭਾਰ ਅਤੇ ਡਲ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਤਣਾਅ ਵਿਚ ਰਹਿਣਾ ਆਮ ਗੱਲ ਹੈ। ਵਿਆਹ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ, ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਆਦਿ ਕਾਰਨ ਅਕਸਰ ਉਹ ਆਪਣੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਨਹੀਂ ਦੇ ਪਾਉਂਦੀਆਂ ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਉਹ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀਆਂ। ਫਿਰ ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ 'ਚ ਉਹ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਡਾਈਟ ਦਾ ਸਹਾਰਾ ਲੈਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰ ਤਾਂ ਤੁਰੰਤ ਘੱਟ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਪਰ ਸਿਹਤ ਲਈ ਖਤਰਨਾਕ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਚਮੜੀ ਡਲ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਕਾਲੇ ਘੇਰੇ ਪੈ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਵਿਆਹ ਤੋਂ ਠੀਕ ਪਹਿਲਾਂ ਕੁਝ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਜੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਫਿੱਟ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ।
ਰੰਗੀਨ ਸਲਾਦ ਖਾਓ
ਰੇਨਬੋ ਜਾਂ ਰੰਗੀਨ ਸਲਾਦ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਹਰੀਆਂ ਪੱਤੇਦਾਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ (ਕੈਲੋਰੀ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਪਰ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਅਤੇ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ), ਟਮਾਟਰ (ਲਾਈਕੋਪੀਨ, ਟਮਾਟਰ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ, ਚਮੜੀ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਮੁਹਾਸੇ, ਕਾਲੇ ਧੱਬਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ), ਚੁਕੰਦਰ (ਸੋਜਰੋਧੀ) -ਸੋਜਸ਼ ਗੁਣ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਮੁਹਾਂਸਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ) ਅਤੇ ਸਵੀਟ ਕਾਰਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਲਾਦ ਵਿਚ ਗਾਜਰ (ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ, ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਕੋਲੇਜਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਬੁਢਾਪੇ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਮੁਹਾਸੇ ਅਤੇ ਦਾਗ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਰੰਗ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ)।
ਕਾਫ਼ੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਲਓ
ਮਾਹਿਰਾਂ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਯੁਕਤ ਭੋਜਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੋਇਆ, ਟੋਫੂ, ਪਨੀਰ, ਛੋਲੇ, ਕਿਡਨੀ ਬੀਨਜ਼ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਭੋਜਨ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਕੋਲੇਜਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨੂੰ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਵਾਰ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰ ਦੇ ਟਿਸ਼ੂਆਂ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਅਤੇ ਮੁਰੰਮਤ ਲਈ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ, ਮੱਛੀ, ਮੇਵੇ, ਫਲੀਆਂ ਆਦਿ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਫਲ ਵੀ ਖਾਓ
ਜੋ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਫਿਕਰਮੰਦ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਫਲ ਖਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਹਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੈਲੋਰੀ ਗਿਣ ਕੇ ਹੀ ਖਾਓ।
ਸੇਬ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਕਿਨ ਟੋਨਰ ਹੈ ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਕੱਸਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੀ ਉਪਰਲੀ ਪਰਤ ਵਿੱਚ ਖੂਨ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਸੇਬ ਵਿੱਚ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਗੁਣ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਸਟ੍ਰਾਬੇਰੀ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਬੁਢਾਪੇ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ ਜਿਵੇਂ ਝੁਰੜੀਆਂ, ਢਿੱਲੀ ਚਮੜੀ ਆਦਿ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਚੈਰੀ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜਾਂ ਸਮੇਤ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਯੂਵੀ ਐਕਸਪੋਜ਼ਰ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਨਾਰ ਖੂਨ ਦੇ ਗੇੜ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਮੁਲਾਇਮ ਅਤੇ ਕੋਮਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਫਲ ਖੋਪੜੀ ਵਿੱਚ ਖੂਨ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਵਰਕਆਊਟ ਵੀ ਕਰੋ
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਜਿਮ ਜਾਂਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਵੇਟ ਟਰੇਨਿੰਗ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਟੋਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਫੈਟ ਬਰਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਲਈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 30-45 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਵੇਟ ਟਰੇਨਿੰਗ ਕਰੋ।
ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਖਾਓ
ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਚਮੜੀ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਐਵੋਕਾਡੋ, ਮੇਵੇ ਅਤੇ ਬੀਜ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਬਦਾਮ, ਅੰਜੀਰ, ਅਖਰੋਟ, ਫਲੈਕਸਸੀਡ, ਚਿਆ ਬੀਜ, ਕੁਇਨੋਆ ਅਤੇ ਤਿਲ ਦੇ ਬੀਜ ਖਾਓ ਕਿਉਂਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਪੌਲੀਅਨਸੈਚੁਰੇਟਿਡ ਫੈਟ ਚਮੜੀ ਲਈ ਚੰਗੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਨਰਮ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸੰਘਣਾ ਅਤੇ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਅਜਿਹੇ ਨਟਸ ਚੁਣੋ ਜੋ ਲਾਲਸਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰੇ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਨਾ ਵਧਾਵੇ। ਅਖਰੋਟ ਅਤੇ ਬਦਾਮ ਵਰਗੇ ਨਟਸ ਓਮੇਗਾ-3 ਫੈਟੀ ਐਸਿਡ ਦੇ ਚੰਗੇ ਸਰੋਤ ਹਨ ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਨਰਮ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
ਸਿਹਤਮੰਦ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਖਾਓ
ਕ੍ਰੇਵਿੰਗ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਰਿਫਾਇੰਡ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ ਕਣਕ, ਰਾਗੀ, ਜਵੀ, ਬਰਾਊਨ ਬਰੈੱਡ, ਕੁਇਨੋਆ ਆਦਿ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ। ਸਿਹਤਮੰਦ ਕੋਲੇਜਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੇ ਰੰਗ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪਤਲੇ ਮੀਟ, ਬੀਨਜ਼ ਅਤੇ ਦਾਲਾਂ ਦੀ ਵੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸੇਵਨ ਕਰੋ।
ਪਾਣੀ ਪੀਓ
ਹਰ ਰੋਜ਼ 6 ਤੋਂ 8 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਚਮੜੀ ਚੰਗੀ ਲੱਗਦੀ ਹੈ ਸਗੋਂ ਤੁਹਾਡਾ ਭਾਰ ਵੀ ਕੰਟਰੋਲ 'ਚ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਪਾਣੀ ਤੁਹਾਡੀ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਨਮੀ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀ ਭੁੱਖ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾ ਖਾਓ।
ਜਗਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
ਬਿਨਾਂ ਟੁੱਟੇ ਇੰਝ ਬਣਾਓ ਮੱਕੀ ਦੀ ਸਾਫਟ ਰੋਟੀ
NEXT STORY