ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ- ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰਹਿਣ ਲਈ ਕੁਝ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਕੱਚੀਆਂ ਸਲਾਦ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੀ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਸਲਾਦ ਅਤੇ ਕੁਝ ਕੱਚੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫ਼ਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫ਼ਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਵੀ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਥੋਂ ਤਕ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕੱਚੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਫ਼ਲਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ ਇਹ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਢਿੱਡ ਵਿਚ ਵੀ ਲਾਗ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੀਆਂ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਹੜੇ ਫ਼ਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਕੱਚਾ ਰੂਪ ਨਹੀਂ ਖਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ।
ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ, ਗੋਭੀ ਅਤੇ ਬ੍ਰੋਕਲੀ- ਤੁਹਾਨੂੰ ਗ਼ਲਤੀ ਨਾਲ ਗੋਭੀ ਫੈਮਿਲੀ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਕੱਚੀਆਂ ਨਹੀਂ ਖਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਸਲਾਦ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰੌਕਲੀ ਅਤੇ ਗੋਭੀ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਢਿੱਡ ਵਿਚ ਗੈਸ ਅਤੇ ਬਦਹਜ਼ਮੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਕੁਝ ਲੋਕ ਗੋਭੀ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਵੀ ਖਾਂਦੇ ਹਨ। ਜੋ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੈ। ਦਰਅਸਲ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿਚ ਇੱਕ ਕਿਸਮ ਦੀ ਸ਼ੂਗਰ ਹੈ ਜੋ ਬਗੈਰ ਪਕਾਏ ਢਿੱਡ ਵਿਚ ਨਹੀਂ ਘੁਲਦੀ। ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਮਸ਼ਰੂਮ- ਕੁਝ ਲੋਕ ਕੱਚੇ ਮਸ਼ਰੂਮ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਵੀ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਇਹ ਗ਼ਲਤ ਹੈ ਮਸ਼ਰੂਮਾਂ ਨੂੰ ਪਕਾ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਮਿਲਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਲ ਕਰਕੇ ਵੀ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਗ੍ਰਿਲਡ ਮਸ਼ਰੂਮਜ਼ ਵਿਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧਦੀ ਹੈ।
ਗੁਆਰ ਦੀਆਂ ਫਲੀਆਂ- ਗੁਆਰ ਫਲੀਆਂ ਵਿਚ ਅਮੀਨੋ ਐਸਿਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਬੀਨਜ਼ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਰਾਜਮਾ ਅਤੇ ਬੀਨਜ਼- ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕੱਚੀ ਬੀਨ ਜਾਂ ਰਾਜਮਾ ਖਾਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਉਲਟੀਆਂ ਅਤੇ ਦਸਤ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਰਾਜਮਾ ਜਾਂ ਬੀਨ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਬਗੈਰ ਪਕਾਏ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਕੱਚੀ ਬੀਨਜ਼ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ, ਗਲਾਈਕੋਪ੍ਰੋਟੀਨ ਲੈਕਟਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਬੈਂਗਣ ਅਤੇ ਆਲੂ- ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੈਂਗਣ ਅਤੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਕੱਚਾ ਨਹੀਂ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਢਿੱਡ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਕੱਚਾ ਬੈਂਗਣ ਖਾਣ ਨਾਲ ਉਲਟੀਆਂ, ਚੱਕਰ ਆਉਣਾ ਜਾਂ ਢਿੱਡ ਦੇ ਕੜਵੱਲ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਬੈਂਗਣ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਸੋਲੇਨਾਈਨ ਗੈਸ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਕਾਰਨ ਨਿਊਰੋਲੌਜੀਕਲ ਅਤੇ ਗੈਸਟਰੋ-ਆਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂਕਿ ਕੱਚੇ ਆਲੂ ਵਿਚ ਜ਼ਹਿਰੀਲਾ ਸੋਲੇਨਾਈਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਢਿੱਡ ਵਿਚ ਗੈਸ, ਉਲਟੀਆਂ, ਸਿਰਦਰਦ ਅਤੇ ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਆਲੂ ਅਤੇ ਬੈਂਗਣ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪਕਾ ਕੇ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਬੇਤਹਾਸ਼ਾ ਜੋਸ਼ ਤੇ ਤਾਕਤ ਪਾਉਣ ਦਾ ਦੇਸੀ ਫਾਰਮੂਲਾ
NEXT STORY