ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਗਾਜਰ ਮੇਥੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਇਕ ਸੁਆਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਵਾਲਾ ਭੋਜਨ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ’ਚ ਪਕਵਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ’ਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ। ਇਹ ਸਬਜ਼ੀ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੀ ਵਿਲੱਖਣ ਸੁਗੰਧ ਅਤੇ ਰਸੀਲੇ ਸਵਾਦ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ ਸਗੋਂ ਇਸ ਦੇ ਸਿਹਤਕਾਰੀ ਫਾਇਦੇ ਵੀ ਹਨ। ਗਾਜਰਾਂ ’ਚ ਵਿੱਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਖਣਿਜਾਂ ਦੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜਦ ਕਿ ਮੇਥੀ ਨੂੰ ਅਜੀਬ ਅਸਰ ਵਾਲੀ ਜੜੀ-ਬੂਟੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਹਾਜ਼ਮੇ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਅਤੇ ਲਿਵਰ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦਿਆਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ। ਇਹ ਸਬਜ਼ੀ ਸਾਰੀਆਂ ਉਮਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਚੰਗੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਭੋਜਨ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਆਓ ਇਸ ਸਬਜ਼ੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਧਾਰਨ ਤਰੀਕੇ ਨੂੰ ਜਾਣੀਏ, ਜੋ ਕਿ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਦਾ ਸੁੰਦਰ ਸੰਯੋਜਨ ਹੈ।
ਸਮੱਗਰੀ :
- 250 ਗ੍ਰਾਮ ਗਾਜਰ (ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
- 250 ਗ੍ਰਾਮ ਮੇਥੀ (ਧੋ ਕੇ, ਸੁੱਕੀ ਹੋਈ)
- 1 ਚਮਚ ਤੇਲ
- 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ
- 1-2 ਹਰੇ ਮਿਰਚ (ਬਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ)
- 1/2 ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ
- 1/2 ਚਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
- ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਖਬਰ : - ਘਰ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਮੂੰਗੀ ਦੀ ਨਮਕੀਨ ਦਾਲ
ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਤਿਆਰੀ :
- ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਕੇ, ਛਿਲਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ’ਚ ਕੱਟ ਲਓ।
- ਮੇਥੀ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਸੁੱਕਾ ਲਓ।
ਤਲਣਾ :
- ਇਕ ਪੈਨ ’ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ।
- ਜਦੋਂ ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਉਸ ’ਚ ਜੀਰਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚਟਕਣ ਦੇਣ ਦਿਓ।
ਸਬਜ਼ੀ ਪਕਾਓ :
- ਹੁਣ ਹਰੇ ਮਿਰਚਾਂ ਨੂੰ ਪੈਨ ’ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸਕਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ।
- ਫਿਰ ਇਸ ’ਚ ਕੱਟੀਆਂ ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਕਰੋ।
- ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ।
ਮੇਥੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ :
- ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਤੱਕ ਗਾਜਰਾਂ ਨੂੰ ਭੁੰਨਣ ਦਿਓ, ਫਿਰ ਇਸ ’ਚ ਧੋ ਕੇ ਸੁਕੀ ਹੋਈ ਮੇਥੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
- ਸਬਜ਼ੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਉਣ ਅਤੇ ਢੱਕਣ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਕਣ ਦਿਓ, ਤਾਂ ਕਿ ਸਾਰੇ ਸੁਗੰਧ ਅਤੇ ਫਲੇਵਰ ਇੱਕਠੇ ਹੋ ਜਾਣ।
ਸਰਵਿੰਗ :
- ਸਬਜ਼ੀ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਹਟਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੁਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਜ਼ੀ ਗਾਜਰ ਮੇਥੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਜਾਂ ਪਰੋਠੇ ਨਾਲ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ। ਇਸ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਪੋਸ਼ਣ ਵਾਲੀ ਗਾਜਰ ਮੇਥੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ!
ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ
ਪੇਟ ਦੀ ਚਰਬੀ ਪਿਘਲਾ ਦੇਵੇਗੀ ਮੇਥੀ, ਬੱਸ ਇੰਝ ਕਰੋ ਸੇਵਨ
NEXT STORY