ਜਲੰਧਰ : "ਮਾਨਸੂਨ ਦੌਰਾਨ ਕੀਟਾਣੂ ਰਹਿਤ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨਾ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਨਮੀ ਦਾ ਪੱਧਰ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ 'ਤੇ ਕੀਟਾਣੂਆਂ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਕੀਟਾਣੂ ਰਹਿਤ ਭੋਜਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਿਵੇਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਇਹਨਾਂ ਹਦਾਇਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਕੇ, ਤੁਸੀਂ ਮਾਨਸੂਨ ਦੌਰਾਨ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭੋਜਨ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਸਫਾਈ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ
ਕੀਟਾਣੂ ਰਹਿਤ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਭੋਜਨਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਕਦਮ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਾਫ਼ ਅਤੇ ਸਥਿਰ ਹਨ। ਭਾਵ, ਉਹ ਦਿੱਖ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਅਨਿਯਮਿਤਤਾ ਜਾਂ ਦਾਗ ਦੇ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਗੰਧ
ਸੁਆਦ ਅਤੇ ਗੰਧ ਇੱਕ ਚੰਗੇ ਫਲ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਚੰਗੇ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਅਤੇ ਸਵਾਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਅਜੀਬ ਜਾਂ ਕੋਝੀ ਗੰਧ ਹੈ ਤਾਂ ਉਹ ਖਰਾਬ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਛਿੱਲੜ ਅਤੇ ਰੰਗ
ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਰੰਗ ਅਤੇ ਛਿੱਲੜ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਸਿਹਤਮੰਦ ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਛਿਲੜ ਸਾਫ਼, ਨਮੀ ਵਾਲਾ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਕਾਲੇ ਧੱਬੇ ਵਾਲਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਚੰਗੇ ਰੰਗ ਦੇ ਛਿੱਲੜ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਉਚਿਤ ਲੇਬਲਿੰਗ ਦੇਖੋ
ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸੁਪਰਮਾਰਕੀਟਾਂ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਲੇਬਲਿੰਗ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਸਾਧਨ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੁਆਰਾ ਤੁਸੀਂ ਫਲ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜੋ ਕੀਟਾਣੂ ਰਹਿਤ ਹੈ।
ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਪੈਕੇਜਿੰਗ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦਿਓ
ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਬਾਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਪੈਕ ਕੀਤੇ ਫਲ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਖਰੀਦ ਰਹੇ ਹੋ ਤਾਂ ਪੈਕਿੰਗ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿਓ। ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਪੈਕੇਜ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੰਦ ਹੈ ਅਤੇ ਫੰਗਲ ਜਾਂ ਹੋਰ ਕਿਸਮ ਦੇ ਵਿਗਾੜ ਦੇ ਕੋਈ ਸੰਕੇਤ ਨਹੀਂ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ
ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਚੰਗੇ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਇਕਸਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਪੱਕੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਧੱਬਾ ਤੇ ਗੰਢ ਚਿੰਨ੍ਹ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ, ਜਦੋਂ ਵੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ, ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ।
'ਯੂਰਿਕ ਐਸਿਡ' ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਨੁਸਖ਼ਾ, ਨਹੀਂ ਪਵੇਗੀ ਦਵਾਈ ਦੀ ਲੋੜ
NEXT STORY