ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ (ਬਿਊਰੋ)- ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਤਾਜ਼ਗੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਤੇਲ ਤੱਕ ਦਾ ਖਾਸ ਧਿਆਨ ਰੱਖਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਅਣਜਾਣੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਤੁਹਾਡੀ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਗਲਤੀ ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰ ਲਈ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਦੇ ਇਸ ਸੰਪੂਰਨ ਸੁਮੇਲ ਨੂੰ ਵਿਗਾੜ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਭਾਂਡੇ ਐਸੀਡਿਕ ਭੋਜਨ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਧਾਤ ਦੇ ਕਣ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਰਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ...
ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਗ੍ਰੇਵੀ ਜਾਂ ਸੌਸ
ਅਜਿਹਾ ਇਸ ਲਈ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਟਮਾਟਰ ਐਸੀਡਿਕ ਕਿਸਮ ਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਇਸ ਨੂੰ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਰ ਤੱਕ ਪਕਾਇਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਨੁਕਸਾਨੇਦਾਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਪਕਵਾਨ
ਸਿਰਕਾ ਵੀ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਨਾਲ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਵਿੱਚ ਰੱਖਣਾ ਠੀਕ ਨਹੀਂ ਸਮਝਿਆ ਜਾਂਦਾ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ : ਗੁੜ ਕਦੋਂ, ਕਿਸਨੂੰ ਅਤੇ ਕਿੰਨਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ? ਜਾਣੋ ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਦਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕਾ
ਰੈੱਡ ਮੀਟ
ਰੈੱਡ ਮੀਟ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਮੀਟ ਪੱਛਮੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਆਮ ਐਸੀਡਿਕ ਭੋਜਨ ਹਨ। ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਧਾਤ ਦੇ ਭਾਂਡੇ 'ਚ ਕਦੇ ਵੀ ਲਾਲ ਮੀਟ ਨਾ ਪਕਾਓ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਪੈਨਕੇਕ
ਪੈਨਕੇਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਨਾਨ ਸਟਿਕ ਕੁਕਵੇਅਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਪੈਨ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਰਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਨਕੇਕ ਬਣਾਉਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
ਸਟਾਰਚੀ ਭੋਜਨ
ਸਟਾਰਚ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ ਵੀ ਐਸੀਡਿਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਦੇ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਪਕਾਉਣਾ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮੈਟਲ ਨੂੰ ਵੀ ਖਰਾਬ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੈਨ ਜਾਂ ਹੋਰ ਬਰਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਾ ਪਕਾਓ।
ਨੋਟ : ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੀ ਹੈ ਤੁਹਾਡੀ ਰਾਏ। ਕੁਮੈਂਟ ਕਰਕੇ ਦਿਓ ਜਵਾਬ।
ਭਿਆਨਕ ਠੰਡ ’ਚ ਲੋਕ ਰਹਿਣ ਸਾਵਧਾਨ, ਲਾਪਰਵਾਹੀ ਨਾਲ ਹੋ ਸਕਦੈ ਹਾਰਟ ਅਟੈਕ ਦਾ ਖ਼ਤਰਾ
NEXT STORY