ਵੈੱਬ ਡੈਸਕ - ਆਂਵਲੇ ’ਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਈ, ਆਇਰਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਫਾਸਫੋਰਸ ਵਰਗੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ’ਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਆਯੁਰਵੇਦ ਅਨੁਸਾਰ ਆਂਵਲਾ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵਰਦਾਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਾਡੀਆਂ ਦਾਦੀਆਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਹੀ ਆਂਵਲਾ ਖਾਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਓ ਆਪਾਂ ਆਮਲਾ ਚਾਹ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੀਏ ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ।
ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈਏ ਆਂਵਲੇ ਦੀ ਚਾਹ?
ਆਂਵਲਾ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਂਵਲਾ, ਅਦਰਕ, ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਲੋੜ ਪਵੇਗੀ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਇਕ ਪੈਨ ’ਚ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗੈਸ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਅੱਗ 'ਤੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਆਂਵਲੇ ਨੂੰ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ’ਚ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਵਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ’ਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਬਾਲਣ ਦਿਓ ਅਤੇ ਪੈਨ ਨੂੰ ਢੱਕ ਦਿਓ।
ਫਾਲੋਅ ਕਰੋ ਇਹ ਪ੍ਰੋਸੀਜ਼ਰ
ਲਗਭਗ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੈਨ ’ਚ ਸ਼ਹਿਦ ਵੀ ਪਾਉਣਾ ਪਵੇਗਾ। ਹੁਣ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਬਾਲਣਾ ਹੈ। ਤੁਹਾਡੀ ਚਾਹ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਚਾਹ ਨੂੰ ਇਕ ਕੱਪ ’ਚ ਫਿਲਟਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਸੁਆਦ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਂਵਲਾ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਦ ਤੋਂ ਬਣੀ ਇਹ ਹਰਬਲ ਚਾਹ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਮਿਲਣਗੇ ਇਹ ਫਾਇਦੇ
ਆਂਵਲਾ ਚਾਹ ਤੁਹਾਡੀ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ’ਚ ਕਾਰਗਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜੋ ਲੋਕ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਂਵਲਾ ਚਾਹ ਪੀਂਦੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਿਲ ਦੀ ਸਿਹਤ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਆਂਵਲਾ ਚਾਹ ਦਿਲ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ’ਚ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਆਂਵਲਾ ਚਾਹ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਲੇਖ ਆਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਹੈ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਕੋਈ ਵੀ ਉਪਾਅ ਅਪਣਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਡਾਕਟਰ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਕਰੋ।
Winters ’ਚ ਹੱਦ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੱਗਦੀ ਹੈ ਠੰਡ ਤਾਂ ਸਰੀਰ ’ਚ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਇਸ Vitamin ਦੀ ਕਮੀ
NEXT STORY