ਹੈਲਥ ਡੈਸਕ- ਚਾਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖਪਤ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸਭ ਤੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ ਪੀਣ ਵਾਲੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਚਾਹ ਪੀਣ ਦਾ ਬਹਾਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸਵੇਰ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਸ਼ਾਮ, ਚਾਹ ਪ੍ਰੇਮੀ ਕਦੇ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਨਾਂਹ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਗਰਮ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਚਾਹ ਪੀਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਦੀ ਖਪਤ ਵੀ ਦੁੱਗਣੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇੰਨੀ ਚਾਹ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਛਾਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਿਕਲਣ ਵਾਲੀ ਚਾਹ ਦੀ ਪੱਤੀ ਬੇਕਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- Airtel ਯੂਜ਼ਰਸ ਦੀ ਬੱਲੇ-ਬੱਲੇ! 3 ਸਸਤੇ ਪਲਾਨ 'ਚ ਮੁਫਤ ਮਿਲੇਗਾ Hotstar
ਖਾਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਪਾਵੇ ਜਾਨ
ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਟੈਨਿਕ ਐਸਿਡ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ 'ਚ ਅਜਿਹੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਜ਼ਮੀਨ ਨੂੰ ਉਪਜਾਊ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੁਦਰਤੀ ਖਾਦ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਿਵੇਂ ਚਾਹ ਦੀ ਪੱਤੀ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੜ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਇਹ ਆਪਣੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਮਿੱਟੀ ਵਿੱਚ ਛੱਡਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਰਨ ਜ਼ਮੀਨ ਉਪਜਾਊ ਬਣ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਲਗਾਏ ਸਾਰੇ ਪੌਦਿਆਂ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਪੋਸ਼ਣ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਧਦੇ-ਫੁੱਲਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- ਫੈਟੀ ਲਿਵਰ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲੱਛਣਾਂ ਨੂੰ ਭੁੱਲ ਕੇ ਨਾ ਕਰੋ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼
ਲਾਗ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ
ਬਚੀ ਹੋਈ ਚਾਹ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਭਰੀ ਬਾਲਟੀ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਆਪਣੇ ਰਸੋਈ ਦੇ ਬਗੀਚੇ ਅਤੇ ਪੌਦਿਆਂ 'ਤੇ ਸਪਰੇਅ ਕਰੋ। ਇਹ ਪੌਦਿਆਂ 'ਤੇ ਫੰਗਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ।
ਬਦਬੂ ਹਟਾਏ
ਫਰਿੱਜ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਬਦਬੂ ਨੂੰ ਬਾਕੀ ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਨਾਲ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਬਾਕੀ ਚਾਹ ਪੱਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਤੀ ਕੱਪੜੇ 'ਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਫਰਿੱਜ 'ਚ ਰੱਖੋ। ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਇਸ ਟੀ ਬੈਗ ਵਿੱਚੋਂ ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਵਰਗੀ ਗੰਧ ਵੀ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ- ਬੇਕਾਰ ਸਮਝ ਕੇ ਨਾ ਸੁੱਟੋ ਇਸ ਸਬਜ਼ੀ ਦੇ ਬੀਜ਼, ਫਾਇਦੇ ਕਰ ਦੇਣਗੇ ਹੈਰਾਨ
ਚਮੜੀ ਲਈ ਟੌਨਿਕ
ਬਚੀ ਹੋਈ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਸਕਿਨ ਨੂੰ ਕਈ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਐਕਸਫੋਲੀਏਟਿੰਗ ਸਕਰਬ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਫੇਸ ਵਾਸ਼ 'ਚ ਮਿਲਾ ਕੇ ਚਮੜੀ 'ਤੇ ਲਗਾਓ। ਇਹ ਝੁਲਸਣ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਲਣ 'ਤੇ ਲਗਾਉਣ 'ਤੇ ਵੀ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਬਾਕੀ ਬਚੀ ਚਾਹ ਪੱਤੀ ਨੂੰ ਪੀਸ ਕੇ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਸ਼ਹਿਦ, ਦਹੀ ਜਾਂ ਨਿੰਬੂ ਮਿਲਾ ਕੇ ਵੀ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ।
ਤੁਸੀਂ ਤਾਂ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਵਨ? ਜਾਣ ਲਓ ਨੁਕਸਾਨ
NEXT STORY