ਹੈਲਥ ਡੈਸਕ - ਸਾਗ ਪੰਜਾਬੀ ਰਸੋਈ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਦੀਆਂ ਦੀ ਸੌਗਾਤ ਹੈ ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਇਸਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਗੈਸ ਜਾਂ ਅਪਚ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਮੱਸਿਆ ਸਾਗ ਦੀ ਬਹੁਤ ਪੌਸਟਿਕ ਪਰ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਪਚਣ ਯੋਗ ਬਣਤਰ ਕਾਰਨ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਹਿਜ ਅਤੇ ਸੌਖਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੁਝ ਖਾਸ ਸਮੱਗਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ ਪਚਣ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਗੈਸ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਸਿਰਫ਼ ਤੁਹਾਡੇ ਸਾਗ ਦੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਬੇਹਤਰ ਬਣਾਵੇਗਾ ਸਗੋਂ ਹਾਡੇ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਲੰਬੀ ਉਮਰ ਤਾਂ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਆਦਤ
ਹਿੰਗ
- ਸਾਗ ’ਚ ਹਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਗੈਸ ਬਣਨ ਤੋਂ ਰੋਕਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਚਣ ’ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖਾਣੇ ਦੇ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਅਦਰਕ
- ਅਦਰਕ ਦੀ ਪੇਸਟ ਜਾਂ ਕੱਦੂਕੱਸ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਟੁੱਕੜੇ ਸਾਗ ’ਚ ਮਿਲਾਉ। ਇਹ ਪਚਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਗੈਸ ਬਣਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਰੱਖਣੈ ਕੰਟ੍ਰੋਲ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਦਾ ਰੱਖੋ ਧਿਆਨ, ਮੁੜ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ਇਹ ਸਮੱਸਿਆ
ਅਜਵਾਇਨ
- ਸਾਗ ’ਚ ਅਜਵਾਇਨ ਦੇ ਦਾਣੇ ਪਾਉਣ ਨਾਲ ਗੈਸ ਅਤੇ ਅਪਚ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਬੇਹੱਦ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਤੇ ਔਸ਼ਧੀ ਗੁਣਾਂ ਵਾਲੀ ਮਸਾਲਾ ਹੈ।
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ
- ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਸਾਗ ’ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਿਰਫ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਵਧੀਆ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਸਗੋਂ ਇਸ ਨਾਲ ਗੈਸ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ।
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਖਾਂਦੇ ਹੋ ਮੂੰਗਫਲੀ ਤਾਂ ਹੋ ਜਾਓ ਸਾਵਧਾਨ! ਨਹੀਂ ਤਾਂ...
ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
- ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਗ ’ਚ ਹਲਕਾ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾਉਣਾ ਗੈਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ’ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਜੀਰਾ
- ਸਾਗ ’ਚ ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ ਜੀਰਾ ਪਾਉਣਾ ਗੈਸ ਬਣਨ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਚਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਨੋਟ - ਸਾਗ ਖਾਣ ਨਾਲ ਗੈਸ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਇਸ ਲਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਪਚਾਉਣਾ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਚਬਾ ਕੇ ਖਾਓ ਅਤੇ ਬੇਹੱਦਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਮੱਖਣ ਜਾਂ ਘਿਓ ਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
ਪੜ੍ਹੋ ਇਹ ਵੀ ਖਬਰ - ਇਹ ਆਦਤਾਂ ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਖੋਖਲਾ, ਘੱਟ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ ਸੋਚਣ-ਸਮਝਣ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ
ਨੋਟ : ਦੱਸ ਦਈਏ ਕਿ ਉਪਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਤੱਥ ਆਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਉਤੇ ਆਧਾਰਿਤ ਹਨ। ਜਗਬਾਣੀ ਇਸ ਦੀ ਕੋਈ ਪੁਸ਼ਟੀ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।
ਜਗ ਬਾਣੀ ਈ-ਪੇਪਰ ਨੂੰ ਪੜ੍ਹਨ ਅਤੇ ਐਪ ਨੂੰ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
For Android:- https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jagbani&hl=en
For IOS:- https://itunes.apple.com/in/app/id538323711?mt=8
ਨੋਟ- ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਬਾਰੇ ਕੁਮੈਂਟ ਕਰ ਦਿਓ ਰਾਏ
ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਲੰਬੀ ਉਮਰ ਤਾਂ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਆਦਤ
NEXT STORY